FrÚttir

Menningarver­laun veitt og setningath÷fn Hamingjudaga

═ris Ësk Ingadˇttir | 04. j˙lÝá2018

Ingibjörg Benediktsdóttir setti Hamingjudaga 2018 og á sama tíma opnaði formlega ljósmyndasýning dóttur hennar Brynhildar Sverrisdóttur sem er enn opin í Hnyðju.

Jón Alfreðsson og María Játvarðsdóttir mættu fyrir hönd Lionsklúbbsins á Hólmavík á setningarathöfnina. Þau kynntu starf Lions þar sem samtökin eru 100 ára á þessu ári og veittu Strandabyggð tvo mjög veglega bekki að gjöf. Bekkjunum verða komið fyrir á góðum stað á Hólmavík þar sem þeir eiga að nýtast sem áningastaður í gönguferðum fólks og eiga þannig að hvetja til gönguferða fyrir fólk á öllum aldri.

Aðalbjörg Signý Sigurvaldadóttir veitti Menningarverðlaun Strandabyggðar.
Ásu Ketilsdóttur var veitt sérstök viðurkenning vegna menningarmála í Strandabyggð. Ása Ketilsdóttir fædd 1935 að Ytra-Fjalli í Aðaldal hefur alla ævi haft áhuga á kveðskap og ýmsum fornum og þjóðlegum fróðleik. Hún lærði ung af foreldrum sínum og ömmum lausavísur, munnmælasögur, rímur og að kveða en á þeim tíma var sá siður að tapast og orðinn sjaldgæfur. Þessi hefð og áhugi hennar á efninu hefur orðið til þess að hún yrkir, kveður og segir sögur og ævintýri. Framlag hennar er því mikilvægur menningararfur á sviði kveðskapar og sagnhefðar.

Náttúrubarnaskólinn á Ströndum hlaut Menningarverðlaun Strandabyggðar fyrir eftirtektarvert menningarframtak í sveitarfélaginu. Náttúrubarnaskólinn stendur fyrir námskeiðum á Sauðfjársetrinu sem byggist á hugmyndafræðinni um náttúrutúlkun. Lögð er áhersla á fjölbreytileika og skemmtun í vali á námskeiðum ásamt fróðleik um nánasta umhverfi. Námskeiðin eru fyrir náttúrubörn á öllum aldri, þar sem þú lærir með því að sjá, snerta, gera og upplifa.

Er við hæfi að ljúka þessari frétt með Hamingjusamþykktinni okkar:

Hamingjan er eitt af leiðarljósum í áframhaldandi uppbyggingu í Strandabyggð. Lífsgæði íbúa á Ströndum skipta miklu máli og þau þarf að efla með fjölbreyttum ráðum.

Ræktum hamingjuna innra með okkur og stuðlum að aukinni gleði og lífsfyllingu hjá okkar nánustu, vinum og samferðamönnum, með orðum okkar og gjörðum. Munum að bros í amstri hversdagsins getur gert kraftaverk, það getur dimmu í dagsljós breytt. Hið sama gildir um hrós og þakklæti fyrir það sem vel er gert. Jákvæð og uppbyggileg hvatning til góðra verka er varða sem vísar veginn í átt að betra samfélagi.

Virk þátttaka hvers einstaklings í samfélaginu er keppikefli og miklu skiptir að jákvæðni, virðing og samkennd einkenni mannlíf á Ströndum. Íhugum öll, hvert og eitt okkar, með hvaða hætti við getum lagt okkar af mörkum.

Gleðjumst saman, höfum hamingjuna í hávegum. Gerum alla daga að hamingjudögum.

fghk, fimmtudagur 02 ßg˙st kl: 03:47

The rolex replica uk watch itself is a symbol of time, and a person wearing a rolex replica watches will appear to have a more time concept than a person who does not wear a replica watches uk. You can find a job without a suit but you can't have a rolex replica watch, otherwise you will be considered a person with no time concept.

Steve Williams, ■ri­judagur 07 ßg˙st kl: 09:00

FMWhatsApp is a MOD of WhatsApp for Android that adds functions to the original development in terms of privacy and file transfers.

onebox app, ■ri­judagur 25 september kl: 11:41

OneBox HD app is best if we consdier watching movies is your part of your life.

https://framaroot.xyz/apk/, mßnudagur 29 oktˇber kl: 05:44

Great Blog really, I like this blog so much,

https://pingpongroot.pro/apk/, mßnudagur 29 oktˇber kl: 05:45

this is very detailed and informational post. Thanks a lot.

https://rootmaster.pro/apk/, mßnudagur 29 oktˇber kl: 05:45

thank for good post and sharing......

Relationship Rewrite Method, laugardagur 24 nˇvember kl: 13:03

very interesting post.this is my first time visit here.i found so many interesting stuff in your blog especially its discussion..thanks for the post!

Relationship Rewrite Method, sunnudagur 25 nˇvember kl: 07:12

Super site! I am Loving it!! Will return once more, Im taking your food likewise, Thanks.

Tetanus, sunnudagur 25 nˇvember kl: 08:22

Your content is nothing short of brilliant in many ways. I think this is engaging and eye-opening material. Thank you so much for caring about your content and your readers.

Knee Injury, sunnudagur 25 nˇvember kl: 08:51

I have read your article; it is very informative and helpful for me. I admire the valuable information you offer in your articles. Thanks for posting it.

Anorexia, sunnudagur 25 nˇvember kl: 09:35

Mouth Sores, sunnudagur 25 nˇvember kl: 10:24

it's really cool blog. Linking is very useful thing.you have really helped

Qualitative Filter Paper, laugardagur 08 desember kl: 10:27

This is a great inspiring article. I am pretty much pleased with your good work. You put really very helpful information.

fluoxymesterone, mßnudagur 10 desember kl: 08:21

Fantastic website. Lots of useful info here. Iĺm sending
it to some friends ans additionally sharing in delicious. And obviously, thank you on your sweat!

Bio-safety Cabinets, laugardagur 15 desember kl: 07:12

Great post, I have seen excellent expression in your writing. Being at the top for so many years is not as simple to do as it looks. http://www.axivasichem.com/clean-air-eqipment.aspx

free gift cards generator, mi­vikudagur 09 jan˙ar kl: 08:11

hank you and good luck for the upcoming articles.

free gift code generator, mi­vikudagur 09 jan˙ar kl: 08:11

hank you and good luck for the upcoming articles.

free gift cards generator, mi­vikudagur 09 jan˙ar kl: 08:12

thank you and good luck for the upcoming articles.

Skrifa­u athugasemd:

Vefumsjˇn